Giỏ hàng

Tại sao bàn thờ gỗ hương được nhiều gia đình lựa chọn?

Đăng bởi Đào Quang Hạnh ngày bình luận

     Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống , được gìn giữ và  lưu truyền từ đời này sang đời khác của người dân Việt Nam. Điều này thể hiện lòng hiếu thảo uống nước nhớ nguồn của thế hệ con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Bàn thờ gia tiên chính là sản phẩm tâm linh không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.

     Tùy theo thói quen và quan điểm sống của từng vùng miền mà sự lựa chọn nguyên liệu làm ban thờ cũng có sự khác nhau. Trong đó gỗ Hương là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất.

     Gỗ Hương là loại gỗ quý và có giá trị kinh tế cao thường tập trung nhiều ở khu vực Đông Nam Á, vùng Đông bắc Ấn Độ và Nam Phi.

0ece26f016f2f1aca8e3_611e1865b308

  1. Ưu điểm của gỗ Hương

+ Gỗ Hương có mùi thơm dịu nhẹ, đặc trưng của mùi trầm rất phù hợp để làm đồ thờ cúng như bàn thờ.

+ Gỗ  Hương rất chắc, mịn, cứng chịu được tác động của ngoại lực, đảm bảo không bị mối mọt, cong vênh

+ Gỗ Hương có những vân gỗ bện vằn đan chéo vào nhau, tạo chiều sâu cho sản phẩm, trông cực kỳ bắt mắt và sang trọng.

  1. Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ Gỗ Hương

Từ xưa, bàn ghế hay sập gụ của vua chúa đều làm từ gỗ Hương bởi sự quý hiếm và sang trọng của nó. Tuy nhiên, ngày nay Gỗ Hương việc khai thác gỗ hương bị giám sát chặt nên việc mua bán và sản xuất sản phẩm từ gỗ hương bị hạn chế

Bàn thờ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau. Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà các nghệ nhân sẽ trạm khắc hoa văn, linh vật khác nhau thể hiện ý nghĩa tâm linh khác nhau.

 

1009_25cd7cf9ba354116a8bbfa466818b5

    Bàn thờ từ gỗ Hương sau khi hoàn thành sẽ có màu  giá thành khá cao. Tuy nhiên, để thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và những người đã khuất, họ vẫn tìm mua cho được bàn thờ làm bằng loại gỗ này.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ chung cư


Cũ hơn Mới hơn